วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ทำไหมต้องทำเครือข่าย        ในชีวิตประจำวันของเรานั้นเราจะต้องติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ อยู่เสมอๆและก็เป็นประจำเพราะว่าเรานั้นเป็นสัตว์สังคม อยู่ได้ด้วยการติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ นอกจากนั้นเราก็ยังต้องพึงพิงซึ่งกันและกันเพื่อให้ชีวิตเราดีขึ้น เรื่อยๆการที่เราลงมือทำอะไรด้วยตัวเองเพียงลำพังโดยที่ไม่พึงพิงอาศัยคนอื่นๆเลยนั้น อยากที่ผลงานที่ออกมานั้นจะได้ปริมาณอย่างที่เรานั้นต้องการ  giving forward
        หากสังเกตคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ส่วนมากแล้วเขาจะไม่ได้ลงมือทำคนเดียวแต่ว่าเขาจะให้คนอื่นๆมาร่วมกับระบบที่เขานั้นออกแบบเอาไว้แล้ว และเมื่อเกิดรายได้ขึ้นมาเขาก็จะได้รับส่วนแบ่งจากรายได้ที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าเขาจะแบ่งกำไรจากแต่ละคนมาไม่มาก หากว่าปริมาณคนที่อยู่ในระบบนั้นมีมากพอ เขาก็จะได้กำไรมหาศาล giving forward
        ธุรกิจเครือข่ายนั้นมีมายาวนานแล้ว ซึ่งจริงๆแล้วระบบเครือข่ายเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะเหมือนกับเรานั้นให้คนอื่นๆมาช่วยเราทำงาน หากว่าเราเป็นคนธรรมดาไม่ได้มีเครือข่ายเราทำงานสามชั่วโมงเราก็จะได้รับผลลัพธ์เท่ากับสามชั่วโมงด้วยเช่นเดียวกัน แต่เมื่อเป็นระบบเครือข่ายแล้วละก็เรามีทีมงานอยู่สักหมื่นคน ทำงานคนละหนึ่งชั่วโมงก็เท่ากับว่าวันนั้นถึงแม้ตัวเราจริงๆแล้วจะทำงานไม่กี่ชั่วโมงก็เหมือนกับเรานั้นทำงานเป็นหมื่นชั่วโมงจากเครือข่ายที่เรามี แล้วคุณคิดว่าแบบไหนที่จะให้ผลลัพธ์คุณได้มากกว่ากัน นี้คือเสน่ห์ของการตลาดแบบเครือข่าย
        แต่ว่าในช่วงหลังที่มีคนไม่ค่อยชอบการตลาดแบบเครือข่ายนั้นก็เพราะว่า มีคนนำรูปแบบของเครือข่ายไปทำให้เสียชื่อเสียโดยการให้ผลตอบแทนที่มากเกินไป จนไม่สามารถที่จะจ่ายได้และเมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งก็ปิดบริษัทหนี้หายไป ทำให้สังคมมองบริษัทเครือข่ายในแง่ลบ  แต่หากว่าท่านศึกษาดีๆแล้วละก็ท่านจะเห็นว่าการตลาดแบบเครือข่ายนั้นให้ผลลัพธ์ต่อการลงมือทำได้มากกว่าธุรกิจอื่นๆอย่างแน่นอน และนักธุรกิจชื่อดังทั่วโลกหลายๆคนก็บอกว่าหากว่าคุณไม่มีเงินทุน การทำธุรกิจเครือข่ายนั้นก็จะเป็นเรื่องที่เหมาะสมสำหรับคุณ ดังนั้นอย่างพึ่งมองว่าธุรกิจเครือข่ายนั้นไม่ดี จงลองเปิดใจศึกษาดูแล้วท่านจะรู้ว่าการทำธุรกิจแบบเครือข่ายนั้นทำได้ง่ายๆกว่าการทำธุรกิจในรูปแบบอื่นๆอย่างแน่นอน และยิ่งหากว่าเรานั้นอยู่ในบริษัทที่มีความโปร่งใสสูงแล้วละก็ ยิ่งจะทำให้เรานั้นสามารถที่จะประสบกับความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย  แน่นอนว่าธุรกิจเครือข่ายนั้นจะอยู่กับเราไปอีกนานดังนั้นลองศึกษาและเปิดใจดูบางครั้งคุณอาจจะเจอลู่ทางที่คุณนั้นค้นหามาทั้งชีวิตก็เป็นได้

#S7Content

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น